maytinhbaoloc.vn@gmail.com

Danh mục sản phẩm

Samsung ra mắt GDDR7 nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 50% nhờ công nghệ PAM-3

Samsung ra mắt GDDR7 nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 50% nhờ công nghệ PAM-3

Mới đây, Samsung đã công bố một số công nghệ sẽ được trang bị chip GDDR7 sắp được ra mắt. Đây có thể là một bước tiến lớn khi so với bộ nhớ GDDR6 và GDDR6X vốn được cho là nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

Bộ nhớ đồ họa GDDR7 của Samsung sẽ nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm 50%

Tốc độ của GDDR7 được biết sẽ nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm tận 50% và đạt 36 Gbps. Để cải thiện được tốc độ  của GDDR7 như là nhở vào công nghệ PAM (pulse-amplitude modulation). Công nghệ này cho phép điều chỉnh biên độ xung nhịp để truyền nhiều dữ liệu hơn.

Nói một cách đơn giản thì thay vì truyền dữ liệu bằng xung nhịp có biên độ cố định. Thì chip VRAM ứng dụng công nghệ PAM có thể truyền tín hiệu với nhiều mức biên độ xung nhịp khác nhau. Từ đó mà xung VRAM sẽ chứa nhiều dữ liệu hơn. GDDR7 sử dụng tín hiệu PAM-3, hỗ trợ 3 bit trên mỗi chu kỳ xung nhịp. Làm cho nó nhanh hơn 50% ngay lập tức mà không cần tăng xung nhịp. Công nghệ PAM-3 cũng được cho là tiết kiệm năng lượng hơn 25%. Điều này rất hữu ích cho những chiếc card đồ họa thế hệ mới ngày càng nóng và ăn điện nhiều hơn.

Với sự xuất hiện của chip VRAM GDDR7 nhà Samsung. Các GPU tương lai hứa hẹn sẽ mang những hiệu năng khủng khiếp.

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu thì có thể thấy RTX 4080 có bus 256-bit và chip VRAM GDDR6X 22,4 Gbps. Nó có tổng băng thông 717GB/s. Nếu được thay chip VRAM GDDR 7 với băng thông 36 Gbps. Thì chiếc card sẽ đạt mức băng thông siêu khủng, lên đến 1.152GB/s. Quá ấn tượng đúng không nào.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin rõ ràng về việc dòng RTX 40 mới của Nvidia hay GPU RDNA 3 của AMD có được hỗ trợ GDDR7 hay không. Tuy vậy, đã có một tin đồn về dòng RTX 40 sẽ sử dụng công nghệ GDDR7 siêu nhanh vào đầu năm nay. Nhưng các GPU mới nhất của AMD đã phải sử dụng bộ nhớ GDDR6X và GDDR6 tương ứng vào phút cuối cùng. Trước khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường.

Nguồn: PC Gamer

Các bạn hãy theo dõi Fanpage của Máy tính Bảo Lộc – 1989PC theo đường link bên dưới để cập nhật những thông tin mới về công nghệ, thủ thuật, sửa chữa máy tính và nhiều thông tin thú vị khác nha!

MÁY TÍNH BẢO LỘC – 1989PC

Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt