maytinhbaoloc.vn@gmail.com
0

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Danh mục sản phẩm

AMD từ chối bảo hành RX 7900 XTX nóng tới 110 độ C vì “nhiệt độ như thế vẫn bình thường”

AMD từ chối bảo hành RX 7900 XTX nóng tới 110 độ C vì “nhiệt độ như thế vẫn bình thường”

Card AMD Radeon RX 7900 XTX nóng tới 110oC (Junction Temps) và phải giảm xung, thế mà AMD lại từ chối bảo hành với lý do nhiệt độ như vậy chẳng có gì gọi là bất thường cả.

Card AMD Radeon RX 7900 series đã ra mắt được vài tuần rồi. Và nó cũng đã đến tay một số game thủ sau thời gian dài chờ đợi. Tuy nhiên, mới đây đã có vài người dùng phản ánh rắng card chạy rất nóng (nhiệt độ standard lẫn junction). Nhất là đối với phiên bản reference.

Đã có 1 thành viên tên nero1338 đã thông báo tình trạng con card RX 7900 XTX của anh ấy trên Reddit. Cụ thể, nhiệt độ junction của nó nóng tới 110 độ C khi chơi Modern Warfare II. Ngoài ra, quạt cũng quay 100%, và dù cài lại driver GP mới nhất và chỉnh quạt trong thùng PC chạy 100% thì tình hình cũng chẳng cải thiện gì cả. Và thế là a ấy đã gửi yêu cầu bảo hành chiếc card RX 7900 XTX này lên AMD. Nhưng lại bị từ chối các bạn à.

Theo đó, AMD nói rằng nhiệt độ junction lên tới 110 độ C. Là hoàn toàn bình thường đối với con card này. Thế nhưng điều bất thường ở đây là chiếc card của nero1338 đã phải hạ xung nhịp do nhiệt độ quá cao. Khiến hiệu năng bị ảnh hưởng.

 

Vấn đề quá nhiệt này, có vẻ như nó chỉ xuất hiện trên phiên bản reference MBA của AMD mà thôi. Còn những phiên bản custom thì vẫn chưa thấy ai phàn nàn về vụ quá nhiệt cả. Có thể là nhờ nó trang bị tản nhiệt to nạc công với bảng mạch PCB custom.

Theo overclocker der8auer nổi tiếng. Anh cho biết lỗi không hẳn là nằm ở bộ tản nhiệt. Mà chủ yếu là liên quan tới sức ép khi gắn tản nhiệt. Chất lượng keo tản nhiệt. Và chất lượng miếng tản nhiệt. Khi thay bằng keo tản nhiệt và miếng tản nhiệt mới. Xong rồi gắn mọi thứ lại với nhau thì không còn thấy tình trạng quá nhiệt xảy ra nữa.

NguồnWccftech

Từ khóa: