maytinhbaoloc.vn@gmail.com
0

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Danh mục sản phẩm

Lộ tin CPU Intel thế hệ 14 ‘Meteor Lake’ chỉ có Core i3 và i5 cho desktop

Lộ tin CPU Intel thế hệ 14 ‘Meteor Lake’ chỉ có Core i3 và i5 cho desktop

CPU Intel Core “Meteor Lake” dành cho desktop hình như chỉ bao gồm Core i3 và Core i5 mà thôi

Theo slide mà leaker phần cứng Bionic_squash rò rỉ trên Twitter. Rất có thể đây là tài liệu trình chiếu chính thức của Intel. Và nó cho chúng ta thấy một vài mẫu CPU “Meteor Lake-S” và “Arrow Lake-S” dành cho desktop. Cùng với đó là dòng CPU “Raptor Lake-S” phiên bản refreshed.

Dạo gần đây chỉ có thông tin bên lề nói về phiên bản laptop của chip Intel Core thế hệ 14 “Meteor Lake-S”. Chứ hiếm khi thấy nhắc đến dòng “Meteor Lake-S” dành cho phiên bản desktop. Điều này càng chứng tỏ rằng hãng Intel đang có sự thay đổi với thế hệ “Meteor Lake-S”. Theo nguồn tin rò rỉ thì “Meteor Lake-S” vẫn đang được đội xanh phát triển. Và các chuyên gia trong ngành dự kiến là nó sẽ sớm ra mắt.

Có thể thấy, “Meteor Lake-S” bị giới hạn TDP ở mức 35W và 65W. Nghĩa là Intel Core thế hệ 14 trên desktop chỉ có Core i3 và Core i5 mà thôi. Những bạn nào cần hiệu năng sẽ phải đợi đến thế hệ 15 “Arrow Lake-S” với những con CPU Core i7 và Core i9 có TDP lên đến 125W. Hoặc là chọn những con chip “Raptor Lake” refreshed với sản phẩm trải dài từ Core i3 đến Core i9. CPU “Meteor Lake-S” sẽ sử dụng socket Intel V1 (LGA1851) và bo mạch chủ chipset Intel 800 series chung với “Arrow Lake-S”.

CPU Intel thế hệ 14 Meteor Lake

Tuy nhiên các thông tin trên cũng chỉ là tin rò rỉ, cho nên chúng ta chỉ nên tham khảo thôi nhé. Đồng thời các kế hoạch hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian này. Cho nên cũng không thể loại trừ khả năng đến năm 2024, thông tin CPU “Meteor Lake-S” dành cho desktop sẽ khác hẳn bây giờ khi nó được diện kiến.

Nguồntom’s HARDWAR