maytinhbaoloc.vn@gmail.com
0

    Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Danh mục sản phẩm

ASUS THU HỒI 10.000 BO MẠCH CHỦ ASUS ROG MAXIMUS Z690 HERO VÌ LỖI TỤ ĐIỆN NGƯỢC

ASUS THU HỒI 10.000 BO MẠCH CHỦ ASUS ROG MAXIMUS Z690 HERO VÌ LỖI TỤ ĐIỆN NGƯỢC

Nếu đã mua một bo mạch chủ hàng đầu từ Asus để hỗ trợ CPU Intel thế hệ thứ 12 trước tháng 12/2021, người sử dụng nên cần biết đến điều này.

Theo báo cáo, model bo mạch chủ ROG Maximus Z690 Hero của Asus. Đã bị phát hiện dễ gây hỏa hoạn do lỗi trong quá trình lắp ráp. Công ty đã phát đi cảnh báo thu hồi, và cho đến nay đã có 10.000 bo mạch chủ ở trong danh sách này.

ASUS ROG Maximus Z690 Hero là bo mạch chủ cao cấp nhất của ASUS dành cho các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Tại Việt Nam, sản phẩm này có giá khoảng 16 triệu đồng.

Vào tháng 1, một YouTuber đã phát hiện ra rằng. Asus đã lắp đặt sai cách các tụ điện (lắp ngược tụ điện). Trong chiếc motherboard ASUS ROG Maximus Z690 Hero trị giá hơn 600 đô la. Và Asus hứa sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ Mỹ về một chương trình thay thế.
Sau 7 tháng của vụ việc, vào ngày 18/8 Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) và ASUS. Cuối cùng đã chính thức tuyên bố thu hồi 10.000 sản phảm đó.
Theo thông báo thu hồi của CPSC, có khoảng 10.000 bo mạch chủ đã bị ảnh hưởng với số sê-ri bắt đầu từ MA, MB và MC – một số sêri mà người dùng có thể tìm thấy trên nhãn bên cạnh đầu nối nguồn ATX 24 chân. CPSC còn cho biết sản phẩm được sản xuất vào năm 2021. Bên cạnh đó, các bo mạch chủ bị ảnh hưởng có mã số part number là 90MB18E0-MVAAY0.

ASUS ROG Maximus Z690

CPSC cho biết đã có 10 báo cáo về việc bo mạch chủ bị tan chảy cho đến nay nhưng không có thương tích nào. Cơ quan này không nói liệu có bất kỳ tài sản nào khác bị hư hại hay không. Có lẽ, vấn đề đã được khắc phục đối với các bo mạch chủ được bán ra từ tháng 1/2022.

Việc thu hồi bộ phận của máy tính để bàn không đặc biệt phổ biến. Nhưng chúng xuất hiện thường xuyên hơn khi những người dùng YouTube hiểu biết. Đã bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao bộ phận của họ bị lỗi. Một game thủ có biệt danh Nexus. Đã phát hiện ra lỗi với case H1 mini-ITX của NZXT do nguy cơ hỏa hoạn. Buộc công ty này phải tiến hành thu hồi sản phẩm. Ngoài ra, một báo cáo liên quan đến PSU của Gigabyte có nguy cơ phát nổ cũng đã được ghi nhận.