maytinhbaoloc.vn@gmail.com

Danh mục sản phẩm

AMD ưu tiên tăng cường hiệu năng gaming cho kiến trúc RDNA4 hơn là cạnh tranh công nghệ AI với Nvidia

AMD ưu tiên tăng cường hiệu năng gaming cho kiến trúc RDNA4 hơn là cạnh tranh công nghệ AI với Nvidia

AMD ưu tiên tăng cường hiệu năng gaming cho kiến trúc RDNA4 hơn là cạnh tranh công nghệ AI với Nvidia

Kiến trúc RDNA4 của AMD sẽ tiếp tục được cải thiện hiệu năng chiến game như các thế hệ trước đây.

AMD cho biết card đồ họa thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng kiến trúc RDNA4. Và nó sẽ tiếp tập trung cải thiện hiệu năng gaming chứ không đi theo mảng công nghệ AI để đối đầu với Nvidia. David Wang – Phó chủ tịch cấp cao của Radeon Technologies Group – và Rick Bergman – Phó chủ tịch của mảng kinh doanh Computing and Graphics Business tại AMD – có trao đổi trong 1 buổi phỏng vấn với trang công nghệ 4Gamers (Nhật Bản). Và trong buổi này, họ đã hé lộ về hướng đi sắp tới của card đồ họa AMD thế hệ tiếp theo.

AMD đã công nhận Nvidia là hãng dẫn đầu trong mảng GPU chuyên dùng cho AI. Và hãng AMD không nghĩ rằng tập trung vào việc xử lý và upscale hình ảnh là hướng đi tốt nhất dành cho các phần cứng AI trên GPU. Ông Wang cho biết phần cứng AI của kiến trúc RDNA3 sẽ được dùng để cải thiện gameplay. Như việc tạp ra thế giới trong game một cách ngẫu nhiên, tạo ra NPC, bot AI, … Để tự game trở nên phức tạp và đa dạng hơn. Thay vì là dùng tài nguyên phần cứng để xử lý hình ảnh.

=> Xem thêm: Lộ tin CPU AMD đầu bảng Ryzen 9 7950X3D với hiệu năng đa nhân yếu hơn 7950X tới 10%.

Hãng AMD cũng nhấn mạnh rằng GPU cần phải hoạt động độc lập hơn. Với CPU trong việc render đồ họa. Và đội đỏ đã đi theo hướng này trong nhiều năm qua. Thành quả gần đây nhất là bộ phận MDIA (multi-draw indirect accelerator) ra mắt cùng với RDNA3. Phần mền này có chức năng ra nhiều lệnh vẽ cho GPU, giúp giảm tải cho CPU. Nhưng vẫn còn quá sớm để AMD nói về thời điểm ra mắt của RDNA4. Bởi RDNA 3 cũng mới ra mắt với 2 chiếc card đồ họa RX 7900 series cao cấp mà thôi.

NguồnTechPowerUp

Từ khóa:
Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt