maytinhbaoloc.vn@gmail.com

Danh mục sản phẩm

Nền tảng game Steam bị CHẶN tại Việt Nam ???

Nền tảng game Steam bị CHẶN tại Việt Nam ???

Nền tảng game Steam bị CHẶN tại Việt Nam

Khuya ngày 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam đã xôn xao về thông tin cho rằng Steam đã chính thức bị chặn.

Từ đầu tháng 5, nhiều người dùng Steam cho biết không thể truy cập hoặc gặp gián đoạn trong một số dịch vụ của nền tảng. Khi sử dụng app hoặc website, nền tảng báo “gặp vấn đề khi tải nội dung”. Những game đã tải về vẫn có thể chơi bình thường, nhưng không thể sử dụng các tính năng liên quan đến Steam.

Cho đến khuya ngày 4/6/2024, thông tin về việc Steam chính thức bị chặn tại Việt Nam lại một lần nữa dấy lên. Đa số game thủ sử dụng nền tảng này đều sở hữu tài khoản Steam, cũng như tài khoản trên các nền tảng phát hành game khác như EA Play, Battle.net, và Epic Games Store,. … Vì vậy, nếu Steam thực sự bị chặn, những trò chơi mà họ đã đầu tư tiền bạc và thời gian có thể không còn truy cập được nữa.

Các game thủ không truy cập được steam

Theo tìm hiểu, thì các thông tin này đều không được đăng tải bởi một tờ báo uy tín nào, và cũng không có bất kỳ thông báo chính thức nào từ cơ quan chính phủ.

Thông tin mới nhất về vụ việc này xuất hiện vào cuối tháng 5, khi ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết game khi phát hành tại Việt Nam đều cần được cấp phép. Các kho ứng dụng như App Store, Play Store hay Steam cần có đầu mối liên hệ để phối hợp với cơ quan chức năng trong nước trong việc quản lý, nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật.

“Phần lớn nền tảng khác khi được yêu cầu đều tuân thủ và phối hợp với cơ quan chức năng. Riêng Steam, Cục đã liên hệ nhiều lần nhưng không phản hồi, nên cần ngăn chặn”, ông nói. Hiện các dịch vụ của Steam bị chặn bằng biện pháp kỹ thuật qua nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Trước đó, một kho ứng dụng khác là Gameloop, chuyên cung cấp trò chơi di động giả lập trên máy tính, cũng bị chặn. Một số nhà phát triển như Roblox, Netflix cũng bị cơ quan chức năng yêu cầu đăng ký cấp phép trước khi đưa game tới người dùng Việt. Roblox hiện đã kết hợp với doanh nghiệp trong nước để phát hành game, trong khi Netflix gỡ hết trò chơi trên nền tảng tại Việt Nam.

Hãy theo dõi trang TIN TỨC của Máy tính Bảo Lộc 1989PC để cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng này nhé!

Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt