maytinhbaoloc.vn@gmail.com

Danh mục sản phẩm

Một loạt GPU AMD Radeon RX 6000 series bị hỏng

Một loạt GPU AMD Radeon RX 6000 series bị hỏng

Tự dụng đâu ra gần 50 con card AMD RX 6000 series đều bị hỏng GPU.

AMD vẫn chưa giải quyết xong vụ card đồ họa Radeon RX 7900 XTX bị lỗi phần tản nhiệt. Giờ thì đến lượt GPU Radeon RX 6000 series bị hỏng. KrisFix-Germany – techtuber người Đức, có mở 1 cửa hàng sửa chữa linh kiện. Đã đăng 1 video chia sẻ cửa hàng của anh ấy đã nhận được vài con card đồ họa AMD Radeon RX 6000 series cần phải sửa chữa.

Tổng cộng, thì anh ấy nhận được 61 card, bao gồm RX 6900 và RX 6800 series. Và trong số 61 con đó thì có tới 48 con bị chết GPU luôn. Kris cho biết đây là lần đầu tiên mà anh tận mắt nhìn thấy card đồ họa bị chết GPU nhiều đến như thế.

Tuy nhiên, không chỉ GPU chết thôi mà đường điện SOC, đường điện VRAM. Và đường điện của bộ điều khiển VRAM. Của tất cả 48 con card đó đều bị đoản mạch. Khi hỏi lại chủ của những con card này rằng họ đã làm gì thì câu trả lời mà Kris nhận được hầu hết đều khác nhau. Có người thì nói họ chỉ chơi game bình thường, có người thì xem YouTube. Thậm chí có trường hợp chỉ để PC chạy idle thôi thì GPU cũng lăn đùng ra chết.

Tuy nhiên, tất cả đều có 1 điểm chung, đó là dùng driver giống nhau. Được biết, chúng đều sử dụng driver mới nhất. Tức là driver Adrenalin 22.11.2 (WHQL) ra mắt rồi tháng 12/2022. Hiện tại, trang Wccftech khuyên người dùng không nên xài driver mới nhất. Do Buildzoid một overclocker nổi tiếng cho biết đây không phải là lần đầu tiên. Mà bản cập nhật GPU lại vô tình làm tắt tính năng bảo vệ card khi nó bị quá nhiệt.

NguồnWccftech

Từ khóa:
Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt Chi nhánh Bảo Lộc Chi nhánh Đà Lạt